Home / Bài viết liên quan tới ga chin cua / Tìm hiều về gà chín cựa có thật

Tìm hiều về gà chín cựa có thật

Gà chín cựa là có thật ,mỗi đân tộc trong lịch sử hình thành và sự phát triển của mình đều có những truyền thuyết lỹ giải về nguồn gốc và phong tục tập quán của mình thường thì các truyền thuyết ấy đều phi thực và mang đậm màu sắc hư ảo thế nhưng không ít lần người đời sau đã chứng mình được tính chân thực của những câu chuyện ấy. Dân tộc Việt Nam cũng vậy tưởng chừng những câu chuyện về thời hung vương chỉ là huyền thoại, nhưng thật ngạc nhiên khi người ta đã chững minh được rằng nhiều sự vật trong câu chuyện lại có thật và một trong nhưng cấu chuyện đó có thật ấy là chuyện về một giống gà đặc biệt ga chin cuaThời đại hùng vương cách đây bốn nghin năm để lại cho dân tộc việt nam vô van những huyền thoại như sự tich mẹ Âu Cơ đẻ trăm trứng nở trăm người con, sự tích Thánh Gióng, Sự Tích Tiên Dung… và đặc biết sự tích Sơn Tinh, Thủy Tinh.

Đã Là người việt ai cũng từng nghe qua câu chuyện này, trong câu truyện đó khi cả Sơn tinh và Thủy Tinh cùng đến cầu hôn, vua Hùng Vương đã hứa gả con gái cho ai đem lễ vật cầu hôn đến trước, lễ vật gồm có ” voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao “. Sơn Tinh đã tìm ra những loài thú quý hiếm ấy trước, và được vua Hùng hứa gả con gái mỵ nương cho.

Những tưởng ” voi chín ngà, ga chin cua, ngựa chín hồng mao” chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng ra đợi với mục đich làm nổi bật tài năng của một vị thân đại diện cho chính nghĩa cho ý trí và khả năng trị thủy của dân tộc việt. Thì thật bất ngơ khi nghe tin ở một vùng sơn cùng thủy tận vẫn còn đó với một giống gà rất giống với những con gà chín cựa mà truyền thuyết đã mô tả. Vậy đó có phải là giống gà chín cựa trong truyền thuyết không và liệu sự tồn tại của giống gà chín cựa đó có phải là một thông điệp của quá khứ không.

Để có câu trả lời chúng tôi tìm đến vùng sơn cùng thủy tân là nơi cư ngụ cựa giống gà chín cựa đầy bí ẩn này. Đó chính là vườn Quốc Gia Xuân Sơn, thuộc huyện Tân Sơn, Phú Thọ. Nơi hầu hết cư dân sinh sống đều là dân tộc Dao. Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Có Tổng diện tích hơn 45.000HA, nằm trên độ cao 700 – 1300m so với mức nước biển. Là nơi cứ trú của gần 1700 loài động thực vật khác nhau. Ngoài hệ sinh thài vô cùng phong phú, thì vườn quốc gia này còn một hệ thống hang động rất kỳ thú. Quả thật vường quốc gia Xuân Sơn là một khu rừng điển hình của vùng trung du miền núi phía bắc. Nơi chứng kiên sự giao thoa địa chất giữa vùng đồng bằng bắc bộ và vùng cao tây bắc.

Đây cũng là nơi cư ngủ của nhiều dân tộc như dân tộc Mường, H’mông, Tày… đặc biệt là người Dao. theo lời chỉ dẫn chúng tôi đến bản Cỏi, xã Xuân Sơn, Huyên Tân Sơn, Phú Thọ. Nơi người dân còn giữ được giống gà 9 cựa tưởng chừng  chỉ còn trong huyện thoại.

Để xem tiếp mới các bạc cùng xem video về gà 9 cựa của không gian đa chiều số 41

ga chin cua giong ga 9 cua giong

 

Nguồn: thuật lại từ video không gian đa chiều số 41 – www.youtube.com/watch?v=449FhEGOoqg

Để tìm hiểu về phòng bệnh cho gà vui truy cập vào website: phòng bệnh cho gà thả vườn

 

About admin

Call Now ButtonBấm Vào Để Gọi 0966656373