Home / Bài viết liên quan tới ga chin cua / NÊN MUA GÀ CHÍN 9 CỦA NGƯỜI DÂN TỘC HAY GÀ CHÍN CỰA CỦA TRANG TRẠI

NÊN MUA GÀ CHÍN 9 CỦA NGƯỜI DÂN TỘC HAY GÀ CHÍN CỰA CỦA TRANG TRẠI

Gà 9 cựa ( gà nhiều cựa ) là một giống gà ở việt nam có đặc trưng là nhiều cựa, và cựa của nó là cựa bằng thịt giống như ngón. Loại gà này được nuôi chủ yếu ở Vùng Xuân Sơn, Tân Sơn, Phú thọ. Giống gà chín cựa này được nhắc đên trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, mà Vua Hùng Đòi hỏi để làm lễ thách cưới công chúa Mỵ Nương cùng với nhưng con vật linh thiêng khác là voi chín ngà và ngựa chín hồng mao.

Giống gà chín cựa này cho hiệu quả kinh tế rất cao nên được nhiều trang trại mua về nhân giống. Nhưng chất lượng thịt gà trại khác vơi gà thịt của hô dân như nào. Mọi người cùng thử so sánh giữa 2 loại gà trang trại và gà của hộ dân nhé.

PHÂN BIỆT GÀ TRANG TRẠI VÀ GÀ CỦA HỘ DÂN

GÀ CHÍN CỰA TRẠI: 

Thứ nhất: Gà 9 cựa  trang trại khác gà chín cựa  với  hộ dân như nào? Gà 9 cựa trại với gà hộ dân  đều là một giống nhưng khác về cách chăn thả. Gà trại thì lúc bé thường cho ăn cám và dùng thuốc kháng sinh để phòng bệnh và nuôi trong một khu nhất định và thường nuôi số lượng lớn nên vẫn có vị công nghiệp.

Thứ hai: Gà trại thịt ăn cũng vẫn dai và có vẻ vẫn giống giống, nhưng  khô thịt và không được ngọt thịt, không thơm vì trong quá trình nuôi theo mô hình trang trại đã cho ăn công nghiệp và nhiều thuốc kháng sinh khác nhau, mà đã dùng thuốc kháng sinh và phòng bệnh thì sẽ tạo ra thịt sẽ không được chất lương như tự nhiên, cũng như thú rừng và thú nuôi nhà thịt sẽ khác. điều đó mọi người tự cảm nhận được. 

Thứ Ba: Gà trại thời gian nuối sẽ nhanh hơn chỉ tẩm 3 – 4 tháng khi thấy gà đã đạt trọng lượng là chủ trang trại cho xuất. Mà giống gà 9 cựa này là giống gà đặc trưng nên phải nuôi tầm khoảng 1 năm thì thịt gà mới cho những hương vị đặc trưng của núi rừng và thơm ngon. 

Thứ Tư: Với gà trại khi xem bàn chân của gà sẽ thấy sáng bóng, móng nhọn dài và sắc, lỗng hơi nhão nếu để ý kĩ.

GÀ 9 CỰA HỘ DÂN CỦA NGƯỜI DÂN TỘC: 

Thứ nhất: gà hộ dân được gà mẹ ấp tự nhiên, khi đã nở gà mẹ nuôi con theo cách tự nhiên chứ không úm như trang trại. và không dùng thuốc kháng sinh và phòng bệnh, nên gà hay bị chết một đàn chỉ được vài con ( đó là nhược điểm) nhưng mang lại chất lượng thịt tuyệt vời.

Thứ hai: thịt gà ăn dai và ngọt thịt và mang hương vị thơm ngon của núi rừng vì được chăn thả tự nhiên, không ăn cám, và thương lên sau đồi để ăn, vượt đèo lội suối, lên nương sắn bụi nứa, bụi tre để bới thức ăn. ( nhược điểm làm lợn chậm).

Thứ bà: Thời gian nuối sẽ lâu hơn là khoảng 1 năm thì hộ gia đình mới bán.

Thứ Tư : Với gà hộ dân khi xem bàn chân của gà sẽ thấy rất bẩn và móng sẽ mòn và không sắc nhọn, lông lá sẽ tự nhiên và nhìn rất đẹp.

Bên mình chuyên đi gom gà 9 cựa của các hộ dân người dao và người mường nên thịt gà đem lại rất ngon mong anh chị cùng các bạn mua gà ủng hộ mình nhé. cảm ơn tất cả mọi người.

một số hình ảnh về giống gà chín cựa.

gà chín cựa ga 9 cua giong

LỊCH PHÒNG BỆNH CHO GÀ CHÍN CỰA HÃY TRUY CẤP VÀO WEBSITE: gà bị khẹc

About admin

Call Now ButtonBấm Vào Để Gọi 0966656373