Home / MÓN ĂN NGON TỪ GÀ

MÓN ĂN NGON TỪ GÀ

Món ăn ngon từ gà  ga chin cua cúng đêm giao thừa mang nhiều ý nghĩa tâm linh, gà cúng nhất định phải là gà trống hoa, khỏe mạnh, …Dưới đây là cách chọn gà, luộc và bày gà cúng giao thừa đẹp mắt bạn.

Cách chọn và làm thịt gà cúng giao thừa.

Để có một con ga 9 cua hay gà ri cúng giao thừa đẹp, người đi chợ phải chọn gà rất kỹ. Con gà sống mà gào phải đỏ tươi nhú cao đều nhau, lông mượt, nhanh nhẹn, chân nhỏ, khỏe mạnh và nặng khoảng 1,5 đến 2kg.

Cách làm thịt gà cúng.

Vặt lông phía dưới cổ và cắt tiết theo nguyên tắc “Trống cắt tai, mái cắt cổ” để được nhiều tiết nhất và không làm tím gà bởi khi luộc tiết chưa hết sẽ làm gà bị đen. Hứng tiết chảy xuống khoảng 5 phút, cho đầu gà vào cánh để một lúc cho gà chết hẳn đem vặt lông.

Cho gà vào nồi nước đun sôi, trụng gà qua vài lần rồi nhấc gà ra, vặt lông gà theo chiều xuôi và nhanh tay. Bóc lớp màng ở chân, mào, lưỡi gà và mỏ. Mổ thì gà cúng thường mổ moi trông sẽ đẹp hơn.

Cách luôn gà cúng, tạo dáng đẹpga cung

Khi luộc gà cúng phải luộc trong nồi sâu lòng, cho nước ngập mặt xâm xấp gà rồi đặt lên bếp. Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín. Theo kinh nghiệm dân gian, gà luộc xong để nguội rồi bày lên đĩa, đặt sao cho đầu gà hướng lên ngậm thêm bông hoa hồng thể hiện sự cầu mong an lành, đón nhận hạnh phúc.

Để có những chú gà 9 cựa đẹp để làm lễ hoặc cúng giao thưa hãy liện hệ địa chỉ bán gà chín cựa.

Đề biết thêm về các món ăn ngon từ gà 9 cựa vui long kich vào website: bán gà 9 cựa 

 

Call Now ButtonBấm Vào Để Gọi 0966656373