Home / Bài viết liên quan tới ga chin cua / Cách làm gà hấp muối

Cách làm gà hấp muối

Thịt gà 9 cựa thì là loại thực phẩm phổ biến trong các bữa cỗ không còn gì là xa lạ với chúng ta nữa thịt gà có thẻ chế biến được rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn trong đó có món gà hấp muối hột món ăn ngon đơn giản dễ làm. Sau đây là cách làm món gà hấp muối hột thơm ngon hấp dẫn nhé.

Gà hấp muối hột cần những nguyên liệu sau :

  • 1 con gà ta, lựa gà non hoặc chưa già
  • Muối hạt
  • Rau răm, lá chanh, lá chuối

Cách làm gà hấp muối hột thơm ngon  hấp dẫn

 Bước 1 : Bạn có thời gian thì nên tự mua gà về làm thịt như thế thì món ăn ngon hơn những rất nhiều. Nhưng  nếu không có thời gian thì bạn cũng có thể mua gà người ta làm săn ở ngoài chợ hoặc siêu thì giờ bán rất nhiều. Sau đó bạn về sát muối làm  rửa sạch và để cho ráo nước nhé.


Bước 2 : Để món gà hấp muối hột được ngon bạn không nên mổ phanh mà chỉ lên mỏ moi thôi nhé như thế gà mới giữ được ngọt khi hấp làm cho món ăn ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều nhé
Bước 3 : Rau răm nhặt sạch,lá chhanh, lá chuối tất cả đem rửa thật sạch nhé ( lưu ý với lá chuối nhẹ nhàng tránh làm rách lá nhé )
Bước 4 : Tiếp đó bạn bắc nồi hấp lên (  nếu bạn dùng nồi thì món gà hấp muối hột sẽ ngon hơn rất nhiều đó nhé ). Sau đó bạn đậy lên mặt muối một lớp lá chuối ( cốt để gà không  đụng vào muối ), Sau đó đặt con gà nằm giữa xếp rau răm và lá chanh xung quanh gà. Dùng lá chuối còn lại đậy kín con gà. Và cứ thế bạn hấp đến chín thì bỏ thịt gà ra và thưởng thức nhé.

Để có thịt lợn ngon vui lòng truy cập website : Địa chỉ bán lợn mán

About admin

Call Now ButtonBấm Vào Để Gọi 0966656373