Home / Địa chỉ bán gà chọi thịt - Giao hàng trên Toàn Quốc / Cách chăm sóc gà chọi khi đá về là điều rất quan trọng

Cách chăm sóc gà chọi khi đá về là điều rất quan trọng

Cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về rất quan trọng quyết định gà có thể phục hồi nhanh không có thể đi chiến tiếp không quyết định rất nhiều ở người chủ chăm sóc chúng ra sao. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của chuyên gia về gà chọi nói nhé.

Một số cách dưỡng gà sau khi đi chiến về cần lưu ý :

       1. Gà chọi khi chiến về những bệnh dễ mắc phải nhất là  gà bị lên đờm khò khè, ỉa phân xanh, phân trắng. Nguyên nhân là do các bạn khi cho gà chọi của mình chiến về không thoa cho nó nước ấm,thoa thuốc bóp cho gà, và lí do đặc biệt là bạn thấy gà đau tư tưởng của người mới chơi sót gà nên không muốn đụng vào gà vì thế sẽ dẫn đến việc vết thương lâu khỏi, mốc, còn chúng khò khè là do bạn đã làm tốt tất cả các bước lau và vỗ đờm kĩ, nhưng vấn đề bạn nhốt gà cho gà ngủ chỗ lạnh cũng là nguyên nhân gây lên chứng đi ỉa, phân xanh, phân trắng biến chứng sang khò khè cho nên rất cần để khâu chăm sóc chuồng trại cho gà.

       2. Cách khắc phục những nguyên nhân chân đòi hỏi bạn hiểu biết gà bạn cần gì trước khi gà đi đá về thường là do quá tải đòn phải trổ hết tài năng nên rất là mệt và kiệt sức.
Bạn cần phải quan sát nhìn nhận con gà của bạn xem gà của bạn đau đến mức nào để xử lý, thông thường khi đi chọi về bạn không nên cho gà ăn thóc, ăn mồi vội như thế có thể làm hại cho gà của mình.

        3. Lưu ý đặc biệt khi đi chọi về bạn nên để gà ăn một mồi cơm và cho gà uống nước vì gà của bạn mất nước khi phải thi đấu và đâu toàn thân nên việc tiêu hóa sẽ kém hơn thế nên cho ăn cơm nóng là tốt nhất, nếu con gà của bạn không tự ăn được bạn cũng nên đút cơm cho gà và cho uống nước,và đặc biệt chú ý không nên cho ăn no quá nhé nhớ đấy nếu sợ quên hay nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong đầu vào.

      4. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lại xem gà của mình có triệu chứng gì khác không để còn có biện pháp khác phục ngay. Bên cạnh đó theo kinh nghiệm của các sư kê bạn nên thắp điện sưởi cho gà nhé.Sau khi cho gà ăn uống song bạn nên làm nóng và lau khô cho gà nhé vì bước làm nóng vô cùng quan trọng để tránh gió cho gà vì thế bạn đừng làm ướt lông gà hãy lau khô kĩ càng rồi mới cho gà sưởi bằng điện như thế gà khỏe và nhanh hồi phục hơn rất nhiều.
Nếu như bạn lỡ để gà của bạn bị đi ỉa, khò khè khó thở thì sau đây mình đưa ra cho bạn một số loại thuốc dễ kiếm và hiệu quả như sau:

  •   Bạn có thể cho gà uông thêm b1 và thuốc đặc trị đi ỉa.
  •   Thuốc đặc trị đi ỉa của gà

      5. Nếu gà hết đi ỉa mà vẫn khò khè bạn có mẹo sau đây dùng lá trầu không + muối ăn vò nát rồi cho gà ăn bên cạnh đó bạn vẫn nên cho gà ăn uống nhiều chất bổ dưỡng đặc biệt không nên cho an mồi vào thời điểm gà đi ỉa nhé.Bạn có thể cho gà uống thuốc tiêu đờm của người + 2 viên b1 chỉ cần âp dụng đúng như vậy thì gà của bạn sẽ rất nhanh bình phục.

      6. Nếu gà của bạn vẫn tốt chỉ bị khò khè khi đánh bạn nên cho gà chạy lồng và vỗ sạch đờm rồi làm nóng cho gà, sau đó nên phơi gà thường xuyên nhé thì tình trang này sau 1 2 tuần là hết ngay.

     7. nếu vẫn không khỏi bạn có thể vần hơi cho gà và một chút đòn để tăng đề kháng. nhớ là gà của bạn khỏe không có bệnh gì chỉ có khò khè khi thở thì bạn nên làm thử nhé.
Nói chung có rất nhiều triệu chứng khác nhau đòi hỏi người nuôi gà phải hiểu biết về con gà của mình nếu gà của bạn có vấn đề bạn có liên hệ với chúng tôi để có thể biện pháp tốt nhất cho chữa trị cho gà của mình.
Bài viết chỉ là kinh nghiệm của một số chuyên gia về gà con rất nhiều thiếu sốt bạn có thể bổ sung bằng bình luận ở dưới để có thể có giao lưu trao đổi kinh nghiểm cho nhau nhé.

nguồn: sưu tầm

About admin

Call Now ButtonBấm Vào Để Gọi 0966656373